03:04 ICT Thứ năm, 04/03/2021

mua lan su rong

TIN TỨC

GIỚI THIỆU

Trang chủ » Tin môi trường » Tin trong nước

Cần Thơ xây dựng hệ thống cấp nước sạch cho 3 xã nông thôn

Ngày 27/3, tại huyện Vĩnh Thạnh, Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn thành phố Cần Thơ đã khởi công xây dựng hệ thống cấp nước cho 3 xã nông thôn gồm Thạnh An, Thạnh Thắng và Thạnh Lợi. 
Tổng kinh phí xây dựng dự án là gần 34,5 tỷ đồng; trong đó kinh phí đối ứng từ nguồn ngân sách thành phố Cần Thơ gần 24 tỷ đồng và nguồn hỗ trợ không hoàn lại của Bộ Môi trường Hàn Quốc là 10,5 tỷ đồng. Công trình hệ thống cấp nước tại 3 xã nông thôn huyện Vĩnh Thạnh gồm một trạm xử lý nước với tổng công suất khoảng 2.600 m3/ngày đêm, đảm bảo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thiện đưa vào sử dụng năm 2015. Khi dự án hoàn thành và đưa vào hoạt động sẽ có khoảng 80% dân số (tương đương 5.530 hộ dân) ở ba xã nông thôn huyện Vĩnh Thạnh có nguồn nước sạch để sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày.           
Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhấn mạnh, việc hoàn thiện hệ thống cấp nước tập trung ở 3 xã nông thôn huyện Vĩnh Thạnh sẽ góp phần nâng cao hiệu suất kinh tế, xã hội, điều kiện sống và môi trường của người dân. Ông Dũng cũng ghi nhận và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ Môi trường Hàn Quốc đã giúp đỡ thành phố Cần Thơ xây dựng hệ thống cấp nước cho người dân tại 3 xã nông thôn thuộc huyện Vĩnh Thạnh và đề nghị đơn vị thi công tập trung thi công dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình, sớm hoàn thành dự án theo kế hoạch để đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch cho người dân, góp phần hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới..              
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Cần Thơ, mặc dù nằm trong vùng có mạng lưới dày đặc các kênh và cống sông có thể cung cấp lượng nước mặt phong phú, nhưng hiện khoảng 28.179 người dân ở 3 xã Thạnh An, Thạnh Thắng, Thạnh Lợi (huyện Vĩnh Thạnh) phải đối mặt với các nguy cơ cao về dịch bệnh, do các dịch vụ cấp nước chất lượng kém. Hiện nguồn nước mặt mà người dân 3 xã trên dùng ăn, uống, sinh hoạt đã bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi thuốc trừ sâu, phân bón sử dụng cho sản xuất nông nghiệp…

Tác giả bài viết: -

Nguồn tin: (Theo monre)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỖ TRỢ

VIỆN TRƯỞNG
Name: PGS.TS. Lê Trình
Phone: 0982619336

TP. HỒ CHÍ MINH
Name: 179 Bạch Đằng, P.2, Quận Tân Bình
Phone: 028.38489284 (Ext: 4)

HÀ NỘI
Name: B19, Lô 9, Khu đô thị mới Định Công, Quận Hoàng Mai
Phone: 0982619336

BẢO TỒN TÊ GIÁC

ENV

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 2

Hôm nayHôm nay : 50

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1086

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6751656