21:16 ICT Thứ sáu, 05/03/2021

mua lan su rong

TIN TỨC

GIỚI THIỆU

Trang chủ » Tin môi trường » Tin trong nước

Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm việc tại Kiên Giang về ứng phó với biến đổi khí hậu

Chiều 18/3, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do ông Võ Tuấn Nhân, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Kiên Giang về việc thực hiện các dự án ứng phó với biến đổi khí hậu.
Cùng đi với đoàn có đại diện  Bộ Tài Nguyên và Môi trường,  Bộ Kế hoạch Đầu tư. Tỉnh Kiên Giang đã báo cáo với Đoàn giám sát về tình hình thực hiện các dự án ứng phó biến đổi khí hậu.  Theo đó, trong thời gian qua, tỉnh nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, Viện nghiên cứu của các bộ, ngành Trung ương trong công tác xây dựng kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu. UBND tỉnh Kiên Giang cũng đã rà soát, phân kỳ đầu tư, lựa chọn các hạng mục ưu tiên phù hợp với nguồn vốn đầu tư có trọng điểm, đảm bảo đúng lộ trình thực hiện. Tuy nhiên, vẫn còn một số dự án do Trung ương đầu tư trên địa bàn tỉnh có tiến độ triển khai chậm, nguyên nhân chính là do không có vốn. Từ năm 2012 đến nay, Kiên Giang có 6 dự án được phê duyệt với tổng vốn đầu tư hơn 3.100 tỷ đồng, nhưng 2 năm qua mới chỉ nhận được 55 tỷ đồng, một con số rất khiêm tốn trong tổng vốn được duyệt. Hầu hết   các dự án ứng phó biến đổi khí hậu do Trung ương đầu tư vẫn đang đợi vốn để thực hiện. 

Do vậy, tỉnh Kiên Giang đề nghị các bộ, ngành Trung ương sớm bố trí kinh phí để triển khai thực hiện đúng tiến độ các dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đồng thời kiến nghị thêm một số dự án chống xói mòn, sạt lở ven biển, cải thiện sinh kế cho dân ven biển… 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Võ Tuấn Nhân biểu dương những kết quả đạt được trong việc ứng phó biến đổi khí hậu của tỉnh Kiên Giang trong thời gian qua. Đoàn giám sát cũng tiếp thu những kiến nghị của tỉnh Kiên Giang để trình Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành liên quan ban hành chủ trương, chính sách, thực hiện kịp thời các chương trình ứng phó biến đổi khí hậu; xem xét bố trí nguồn vốn, nghiên cứu giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu ở từng vùng, từng giai đoạn.

Tác giả bài viết: -

Nguồn tin: (Theo monre)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỖ TRỢ

VIỆN TRƯỞNG
Name: PGS.TS. Lê Trình
Phone: 0982619336

TP. HỒ CHÍ MINH
Name: 179 Bạch Đằng, P.2, Quận Tân Bình
Phone: 028.38489284 (Ext: 4)

HÀ NỘI
Name: B19, Lô 9, Khu đô thị mới Định Công, Quận Hoàng Mai
Phone: 0982619336

BẢO TỒN TÊ GIÁC

ENV

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 4

Hôm nayHôm nay : 236

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1896

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6752466