21:20 ICT Thứ sáu, 05/03/2021

mua lan su rong

TIN TỨC

GIỚI THIỆU

Trang chủ » Tin môi trường » Tin trong nước

Hợp tác xuyên biên giới bảo vệ lưu vực sông

Sáng 2/4 tại TP. Hồ Chí Minh diễn ra Hội thảo quốc tế về hợp tác vì an ninh nguồn nước, năng lượng và lương thực ở lưu vực sông xuyên biên giới trong bối cảnh biến đổi khí hậu. Hội thảo nằm trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao lần thứ hai của Ủy hội sông Mê Công quốc tế -MRC (2-5/4/2014)
Hội thảo thu hút sự tham dự của khoảng 200 đại biểu đại diện các quốc gia trong khu vực, tập trung thảo luận, đối thoại về công tác quản lý nguồn nước, năng lượng và lương thực trong bối cảnh biến đổi khí hậu ở lưu vực sông Mê Công. Trong đó, những vấn đề nổi cộm được thảo luận chuyên sâu là cơ hội và thách thức của lưu vực sông Mê Công, hợp tác vùng để phát triển bền vững sông Mekong trong bối cảnh gia tăng nhu cầu sử dụng tài nguyên và biến đổi khí hậu.
Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai nhấn mạnh,  với sự phát triển dân số và kinh tế nhanh chóng, vấn đề quản lý nguồn nước và an ninh lương thực hiện rất quan trọng, đồng thời là với Việt Nam. Đáp ứng được vấn đề quản lý nguồn nước và đảm bảo an ninh lương thực là thách thức lớn, đòi hỏi sự hợp tác của toàn khu vực. Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai hy vọng, Việt Nam sẽ thu thập được nhiều thông tin qua hội thảo, qua ý kiến của nhiều chuyên gia và nhà lãnh đạo từ nhiều quốc gia.
Hội thảo quốc tế về sông Mekong sẽ kéo dài đến hết ngày 3/4. Ngay sau đó, Hội nghị Cấp cao Ủy hội sông Mekong lần thứ nhất sẽ được khai mạc. Hội nghị sẽ thảo luận hàng loạt các thách thức hiện nay các nước thuộc lưu vực sông Mekong đang đối mặt, trong đó có hiện tượng biến đổi khí hậu.
Ngoài lãnh đạo cao cấp của 4 quốc gia Việt Nam, Thái Lan, Lào và Campuchia còn có đại diện cấp cao của Trung Quốc và Myanmar, các quốc gia, tổ chức tài trợ, tổ chức xã hội và cộng đồng trong khu vực tham dự hội nghị.
Hội nghị cấp cao Ủy hội sông Mekong quốc tế được tổ chức lần đầu tiên ngày 5-4-2010 tại Hua Hin (Thái Lan) nhân dịp kỷ niệm 15 năm ký kết Hiệp định hợp tác và phát triển bền vững lưu vực sông Mekong (Hiệp định Mekong 1995).
Hiệp định Mekong 1995 do bốn quốc gia hạ lưu vực Mekong là Lào, Campuchia, Thái Lan và Việt Nam ký kết là một dấu mốc hết sức quan trọng của các quốc gia thành viên Ủy hội sông Mekong sau nhiều thập kỷ hợp tác kể từ năm 1957. Trung Quốc và Myanmar mặc dù cũng là các quốc gia ven sông nhưng không tham gia ký kết hiệp định và gia nhập ủy hội mà chỉ là các đối tác đối thoại

Tác giả bài viết: -

Nguồn tin: Theo MONRE

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỖ TRỢ

VIỆN TRƯỞNG
Name: PGS.TS. Lê Trình
Phone: 0982619336

TP. HỒ CHÍ MINH
Name: 179 Bạch Đằng, P.2, Quận Tân Bình
Phone: 028.38489284 (Ext: 4)

HÀ NỘI
Name: B19, Lô 9, Khu đô thị mới Định Công, Quận Hoàng Mai
Phone: 0982619336

BẢO TỒN TÊ GIÁC

ENV

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 4

Hôm nayHôm nay : 238

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1898

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6752468