04:48 ICT Thứ ba, 02/03/2021

mua lan su rong

TIN TỨC

GIỚI THIỆU

Trang chủ » Tin môi trường » Tin trong nước

Khó khăn trong công tác quản lý nuôi động vật hoang dã ở Cà Mau

Hiện nay trên địa bàn toàn tỉnh Cà Mau có 1.882 cơ sở đăng ký nuôi động vật hoang dã, chủ yếu là hộ gia đình với tổng số 112.920 con. Trong đó, động vật thông thường là 28.230 con, động vật quý hiếm là 84.690 con, vật nuôi chủ yếu là: trăn, cá sấu, rắn ráo trâu, kỳ đà, khỉ đuôi dài, nhím… Tuy nhiên, con số các hộ đăng ký nuôi trên vẫn chưa phản ánh hết thực tế, vì đa phần người dân gây nuôi động vật hoang dã quy mô nhỏ lẻ, tự phát đặc biệt là ở địa bàn vùng sâu, vùng xa.
Theo ông Đỗ Văn Đồng, Chi cục phó Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau: Công tác quản lý nuôi động vật hoang dã ở địa phương đang gặp nhiều khó khăn khi người dân vẫn chưa nâng cao ý thức trong việc đăng ký gây nuôi. Các hộ nuôi chủ yếu là nhỏ lẻ, không ổn định, dẫn tới việc không đăng ký nuôi hoặc có đăng ký rồi cũng rất khó kiểm soát hộ gia đình đó có tiếp tục nuôi hay không. Hình thức xử lý vi phạm vẫn chỉ là nhắc nhở, động viên người dân nên đi đăng ký, rất ít trường hợp xử phạt hành chính.  
  Ông Đỗ Văn Trình ngụ xã Trần Thới, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau cho biết: Gia đình ông hiện nay nuôi 10 con trăn, nhưng chưa đi đăng ký, một mặt vì không nắm rõ về thủ tục lại là hộ nuôi nhỏ lẻ, tranh thủ thời gian nông nhàn đi kiếm thức ăn cho trăn như để tiền tiết kiệm khi được giá thì bán. Gia đình ông cũng không nuôi liên tục mà chỉ nuôi khi nào nhận thấy có nguồn thức ăn cho trăn dồi dào, dễ kiếm. Mặt khác vì gia đình ông đã nuôi trăn gần 20 năm nay nhưng vẫn chưa xảy ra vấn đề gì, vì vậy gia đình vẫn chưa đi đăng ký.
Thời gian tới, cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền về công tác quản lý bảo vệ động vật hoang dã, Chi cục Kiểm lâm Cà Mau tiếp tục duy trì sự phối hợp chặt chẽ với lực lượng Cảnh sát môi trường, Chi cục Kiểm lâm Thành phố Hồ Chí Minh về công tác phòng ngừa, điều tra, xử lý vi phạm pháp luật về bảo vệ rừng và động vật hoang dã để tổ chức kiểm tra bảo vệ và ngăn chặn tình trạng săn bắt, mua bán động vật hoang dã trái phép. 

Tác giả bài viết: -

Nguồn tin: (Theo monre)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỖ TRỢ

VIỆN TRƯỞNG
Name: PGS.TS. Lê Trình
Phone: 0982619336

TP. HỒ CHÍ MINH
Name: 179 Bạch Đằng, P.2, Quận Tân Bình
Phone: 028.38489284 (Ext: 4)

HÀ NỘI
Name: B19, Lô 9, Khu đô thị mới Định Công, Quận Hoàng Mai
Phone: 0982619336

BẢO TỒN TÊ GIÁC

ENV

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 2

Hôm nayHôm nay : 46

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 633

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6751203