16:41 ICT Thứ hai, 01/03/2021

mua lan su rong

TIN TỨC

GIỚI THIỆU

Trang chủ » Tin môi trường » Tin trong nước

'Núi rác' ngập chung cư suốt Tết: Chủ đầu tư đã bị xử lý thế nào?

Báo cáo của Sở Xây dựng gửi UBND TP. Hà Nội không thấy nói đến việc xử phạt hay kiểm điểm trách nhiệm của chủ đầu tư cũng như các cơ quan liên quan khi để "núi" rác ngập chung cư ảnh hưởng người dân xung quanh suốt thời gian dài trước và sau Tết.
Sở Xây dựng Hà Nội vừa gửi phản hồi sau gần 1 tháng báo Tài nguyên và Môi trường phản ánh về vụ "Núi rác ngập chung cư suốt Tết, chủ tịch phường nói là... bình thường".
 
Trước đó, báo Tài nguyên và Môi trường  có loạt bài phản ánh tại tòa chung cư AZ Sky (hoặc Ruby Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội), suốt thời gian dài từ trước và sau Tết, không ai thu gom rác thải khiến rác ở đây chất cao như núi. Không những vậy, Chủ đầu tư tòa nhà còn cho người mua vào ở ồ ạt khi chưa nghiệm thu công trình, các hệ thống đảm bảo an toàn, phòng cháy chữa cháy chưa được hoàn thiện. 
 
Theo đó, Sở XD gửi cho báo Tài nguyên & Môi trường văn bản báo cáo UBND TP. Hà Nội và văn giải trình của Công ty Đá quý thế giới (chủ đầu tư tòa nhà).
 
Theo báo cáo của Sở XD, ngày 20/2, Sở Xây dựng cùng UBND quận Hoàng Mai, UBND phường Định Công, Ban Quản lý chung cư AZ Sky Định Công kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh môi trường tại khu chung cư AZ Sky Định Công, Hoàng Mai. Tại thời điểm này, chung cư sạch, không có rác thải.

Núi rác ngập chung cư, chủ đầu tư báo cáo vơi Sở Xây dựng rằng trong quá trình thi công làm phát sinh rác thải và phế thải xây dựng, cũng như rác thải sinh hoạt do các công nhân thi công tại dự án.

Mặc dù núi rác chất cao như núi nhưng theo giải trình của công ty vơi Sở Xây dựng, trong quá trình thi công làm phát sinh rác thải và phế thải xây dựng, cũng như rác thải sinh hoạt do các công nhân tham gia thi công tại dự án. Do gần ngày Tết Nguyên đán năm 2017, Ban Quản lý dự án AZ Sky chưa tập trung phối hợp với đơn vị ký hợp đồng vận chuyển rác thải sinh hoạt nên để xảy ra tình trạng tồn tại như phản ánh của báo Tài nguyên & Môi trường.
 
Cũng theo báo cáo của Sở XD, sau khi báo phản ánh, Ban quản lý tòa nhà AZ Sky đã phối hợp với UBND phường Định Công, đơn vị ký hợp đồng vận chuyển rác thải sinh hoạt kiểm tra, khắc phục tình trạng mất vệ sinh, cam kết không để tình trạng tồn rác thải sinh hoạt tại khu vực trong và xung quang tòa nhà.
 
Sở Xây dựng đã có văn bản đề nghị các quận, huyện, thị xã chủ động quản lí, kiểm tra, giám sát vệ sinh môi trường trên địa bàn, không để hiện tượng rác thải, đất thải, PTXD tồn đọng tại các khu vực dân cư, nơi công cộng và tại các công trình xây dựng.
 
Văn bản của Sở Xây dựng không thấy nói đến việc xử phạt hay kiểm điểm trách nhiệm của chủ đầu tư cũng như các cơ quan liên quan khi để "núi" rác ngập khu chung cư ảnh hưởng người dân xung quanh suốt thời gian dài trước và sau Tết. Bên cạnh đó, trách nhiệm của chủ đầu tư khi chưa hoàn thiện công trình đã để người dân vào ở cũng không thấy văn bản đề cập.

Nguồn tin: www.baotainguyenmoitruong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỖ TRỢ

VIỆN TRƯỞNG
Name: PGS.TS. Lê Trình
Phone: 0982619336

TP. HỒ CHÍ MINH
Name: 179 Bạch Đằng, P.2, Quận Tân Bình
Phone: 028.38489284 (Ext: 4)

HÀ NỘI
Name: B19, Lô 9, Khu đô thị mới Định Công, Quận Hoàng Mai
Phone: 0982619336

BẢO TỒN TÊ GIÁC

ENV

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 5

Hôm nayHôm nay : 531

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 531

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6751101