22:37 ICT Thứ năm, 25/02/2021

mua lan su rong

TIN TỨC

GIỚI THIỆU

Trang chủ » Tin môi trường » Tin trong nước

Tiền Giang: Kiên quyết xử lý tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Tiền

Hiện nay, tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Tiền thuộc địa bàn tỉnh Tiền Giang đang diễn biến phức tạp. “Cát tặc” lợi dụng "địa hình" để khai thác cát tại các khu vực giáp ranh hai tỉnh và khai thác vào ban đêm, nhằm né tránh các đoàn kiểm tra.
Để chấn chỉnh tình trạng khai thác cát trái phép, tỉnh Tiền Giang tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng bơm hút cát trái phép trên địa bàn tỉnh. Tỉnh giao các ngành chức năng kiểm tra, xử lý các phương tiện đang vận chuyển cát, sỏi; các phương tiện đang bơm cát vào vựa, bãi, công trình san lấp... nhưng không có hóa đơn, chứng từ; kiểm tra nguồn gốc cát san lấp tại các bãi, vựa chứa cát tại các công trình đang thi công xây dựng có san lấp mặt bằng trên địa bàn tỉnh; kiểm tra việc kê khai, đăng ký, nộp thuế, hợp đồng, hóa đơn, chứng từ mua, bán tại các khu vực khai thác, các bãi, vựa, điểm bán vật liệu xây dựng trên địa bàn và xử lý theo quy định pháp luật nếu có vi phạm. Ngoài ra, tỉnh ban hành và hoàn thiện các quy định về quản lý thăm dò, khai thác cát sông trên địa bàn phù hợp với các quy định của Luật Khoáng sản và đặc thù hoạt động khoáng sản tại địa phương. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về khoáng sản cho các tổ chức, cá nhân hoạt động khoáng sản và nhân dân địa phương nơi có khoáng sản…. 

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang, đến nay, tỉnh đã cấp phép cho 12 doanh nghiệp khai thác cát ở 20 khu vực mỏ cát trên địa bàn tỉnh; trong đó có 7 doanh nghiệp đã hết hạn và chưa cho gia hạn giấy phép, 5 doanh nghiệp còn thời hạn giấy phép (gồm 2 doanh nghiệp đang hoạt động, 3 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động). Đây là những doanh nghiệp được cấp phép từ những năm trước. Từ năm 2012 đến nay, UBND tỉnh chưa cấp phép mới và cũng chưa cho gia hạn đối với doanh nghiệp nào khai thác cát trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: -

Nguồn tin: Theo TTXVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỖ TRỢ

VIỆN TRƯỞNG
Name: PGS.TS. Lê Trình
Phone: 0982619336

TP. HỒ CHÍ MINH
Name: 179 Bạch Đằng, P.2, Quận Tân Bình
Phone: 028.38489284 (Ext: 4)

HÀ NỘI
Name: B19, Lô 9, Khu đô thị mới Định Công, Quận Hoàng Mai
Phone: 0982619336

BẢO TỒN TÊ GIÁC

ENV

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 2

Hôm nayHôm nay : 256

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9289

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6748877