04:30 ICT Thứ ba, 02/03/2021

mua lan su rong

TIN TỨC

GIỚI THIỆU

Trang chủ » Tin môi trường » Tin trong nước

UNEP kêu gọi bầu chọn chủ đề Ngày Môi trường thế giới 2014

Theo thông báo từ Chương trình Môi trường của Liên hợp quốc (UNEP), mọi người dân trên thế giới có thể lựa chọn Chủ đề chính thức cho Ngày Môi trường thế giới năm 2014 - sự kiện môi trường thường niên lớn nhất toàn cầu.
Mọi người trên thế giới có thể gửi tới Liên hợp quốc những vấn đề quan trọng bằng cách bỏ phiếu chọn chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2014, tại địa chỉ www.unep.org/wed để lựa chọn khẩu hiệu mà bạn cho là hay nhất và hiệu quả nhất.Việc bỏ phiếu sẽ kết thúc vào ngày 5/3/2014 và khẩu hiệu chiến thắng sẽ công bố ngay sau đó và được sử dụng trên toàn cầu để kêu gọi mọi người cùng hành động.
Đại hội đồng Liên hợp quốc đã quyết định chọn năm 2014 là Năm Quốc tế về Đảo nhỏ đang phát triển, chủ đề ngày Môi trường thế giới năm cũng sẽ xoay quanh chủ đề “Đảo nhỏ đang phát triển” - một nhóm đa dạng của hơn 50 cộng đồng dân cư ven biển ở các vùng trũng thấp và họ đang phải đối mặt với những thách thức trong quá trình phát triển.
Nằm rải rác trên toàn thế giới, từ Thái Bình Dương đến Biển Đông và từ Caribe đến Ấn Độ Dương, tất cả các đảo nhỏ đang phát triển phải đối mặt với một thác thức duy nhất.Đặc biệt, đảo nhỏ là tuyến đầu của một trong những cuộc đấu tranh quan trọng nhất về môi trường hiện nay - biến đổi khí hậu. Mực nước biển dâng khiến cho cộng đồng ven biển trên toàn thế giới dễ bị tổn thương bởi những trận lũ lụt và bão. Đảo nhỏ đang phát triển sẽ là nơi dễ bị ảnh hưởng nhất.
Hơn nữa, nếu mực nước biển dâng do biến đổi khí hậu vẫn không được kiểm soát, một số quốc gia như Kiribati, Maldivơ, Đảo Marshall hay Tuvalu sẽ là những nơi không thể sinh sống được. Một lượng lớn dân số của các Đảo nhỏ sẽ phải di dời hoặc chịu ảnh hưởng bởi những tác động bất lợi.
 

Tác giả bài viết: -

Nguồn tin: Theo MONRE

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỖ TRỢ

VIỆN TRƯỞNG
Name: PGS.TS. Lê Trình
Phone: 0982619336

TP. HỒ CHÍ MINH
Name: 179 Bạch Đằng, P.2, Quận Tân Bình
Phone: 028.38489284 (Ext: 4)

HÀ NỘI
Name: B19, Lô 9, Khu đô thị mới Định Công, Quận Hoàng Mai
Phone: 0982619336

BẢO TỒN TÊ GIÁC

ENV

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 1

Hôm nayHôm nay : 40

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 627

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6751197