15:57 ICT Chủ nhật, 07/03/2021

mua lan su rong

GIỚI THIỆU

TIN TỨC

Trang chủ » Tin tức » Trụ sở chính » Dự án quốc tế

Kiểm toán môi trường Cuối kỳ Dự án Tài chính nông thôn III

Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ Chính phủ Việt Nam khoảng 200 triệu USD để triển khai Dự án Tài chính nông thôn III (TCNTIII) nhằm: cải thiện sự tiếp cận tới các dịch vụ tài chính của các hộ gia đình, doanh nghiệp nông thôn; tạo thêm công ăn việc làm, phát triển kinh tế nông thôn, góp phần xóa đói giảm nghèo. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được Chính phủ giao chủ trì dự án.
Các tiểu dự án (TDA) là các hộ dân vay vốn Dự án Tài chính nông thôn III, các định chế tài chính tham gia (PFI: các ngân hàng thương mại tham gia dự án) và Ban QLDA (thuộc BIDV) cần tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường của Chính phủ Việt Nam và WB.
Để đánh giá sự tuân thủ của các bên tham gia đối với các quy định, WB yêu cầu phải thực hiện kiểm toán môi trường (KTMT) đối với Ban QLDA, các PFI và các TDA. Sau quá trình xét tuyển của BIDV và WB VESDEC đã được chọn làm đơn vị KTMT Cuối kỳ của Dự án. Từ trên 110.000 TDA VESDEC và BIDV đã chọn gần 400 TDA đại diện cho các ngành nghề, các vùng miền trong cả nước (Bắc Bộ, Trung Bộ, Nam Bộ, Tây Nguyên) để kiểm toán môi trường, 34 PFI cho các TDA vay vốn cũng được kiểm toán. Công tác kiểm toán môi trường được thực hiện từ tháng 8 đến tháng 12/2013 bằng khảo sát trực tiếp tại các TDA, các PFI và Ban QLDA và được đánh giá qua hiện trạng môi trường từng TDA và qua phân tích các phiếu điều tra. Trên 20 chuyên gia, cán bộ của VESDEC đã được huy động để thực hiện dự án này trên địa bàn cả nước.
Kết qua cho thấy Dự án TCNTIII với sự gắn kết yêu cầu BVMT vào điều kiện vay vốn đã giúp người dân cải thiện điều kiện môi trường trong sản xuất, các ngân hàng tham gia Dự án nâng cao nhận thức về quản lý môi trường, vậy có đến trên 76% các TDA tuân thủ tốt các yêu cầu về BVMT. Đây là dự án điển hình tốt về gắn kết môi trường vào hoạt động kinh tế.
VESDEC đã hoàn thành Báo cáo KTMT (gồm 300 trang Báo cáo chính, trên 200 trang phụ lục) cả tiếng Anh và Việt đúng hạn. Kết quả đã được các bên đánh giá cao tại hội thảo vào tháng 12/2013 tại Hà Nội.
Nhờ gắn kết vay vốn và BVMT các TDA Nhờ gắn kết vay vốn và BVMT các TDA (chăn nuôi, thủy sản, trồng trọt, tiểu thủ CN) đã cải thiện môi trường tại cơ sở sản xuất.

Hoạt động kiểm toán môi trường ở 1 số tiểu dự án vùng Nam Bộ và Tây Nguyên, 10/2013

Tác giả bài viết: VESDEC

Nguồn tin: -

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỖ TRỢ

VIỆN TRƯỞNG
Name: PGS.TS. Lê Trình
Phone: 0982619336

TP. HỒ CHÍ MINH
Name: 179 Bạch Đằng, P.2, Quận Tân Bình
Phone: 028.38489284 (Ext: 4)

HÀ NỘI
Name: B19, Lô 9, Khu đô thị mới Định Công, Quận Hoàng Mai
Phone: 0982619336

BẢO TỒN TÊ GIÁC

ENV

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Hôm nayHôm nay : 460

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2520

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6753090