17:30 EST Thứ bảy, 16/12/2017

mua lan su rong

GIỚI THIỆU

TIN TỨC

Trang chủ » Tin tức » Viện trưởng

Hướng dẫn kỹ thuật về bảo vệ môi trường và an sinh xã hội đối với các dự án phát triển thủy điện ở Việt  Nam

Hướng dẫn kỹ thuật về bảo vệ môi trường và an sinh xã hội đối với các dự án phát triển thủy điện ở Việt Nam

Tại Hội thảo“Đánh giá tác động và Hậu quản lý” - hội thảo ĐTM Việt - Hàn - Trung - Nhật tại Đà Nẵng tháng 8/2017.  Trong đó PGS.TS Lê Trình – Viện trưởng Viện Khoa học Môi trường và Phát triển (VESDEC)  đóng góp chuyên đề : Hướng dẫn kỹ thuật về bảo vệ môi trường và an sinh xã hội đối với các dự án phát triển thủy điện ở Việt Nam được tóm tắt như sau:

 

Ấn tượng Ấn Độ đầu năm Đinh Dậu

Ấn tượng Ấn Độ đầu năm Đinh Dậu

Người ta bảo: Phật giáo có 5 vùng đất thiêng mà Phật tử nào cũng muốn viếng 1 lần trong đời: Lumbini (nơi Đức Phật đản sinh, nay thuộc Nepal), Sarnath (Vườn Nai): nơi  Phật bắt đầu thuyết giảng giáo lý;  Nalanda:nơi từng có trường đại học Phật giáo đầu tiên trên thế giới; Kusinagara: nơi Đức Phật nhập niết bàn và Bodh Gaya (Bồ đề Đạo tràng)- nơi Đức Phật ngồi thiền và đắc đạo; trong đó Bodh Gaya là vùng đất linh thiêng nhất.

Sách “Quy hoạch bảo vệ môi trường: Cơ sở lý luận và kinh nghiệm thực tiễn”

Giới thiệu sách “Quy hoạch bảo vệ môi trường: Cơ sở lý luận và kinh nghiệm thực tiễn” sắp xuất bản

Cuốn sách này là một chuyên khảo về khoa học môi trường, được hình thành dựa trên kết quả nghiên cứu nhiều năm của các thành viên trong nhóm tác giả, được đúc kết từ công tác điều tra, khảo sát, xây dựng quy hoạch bảo vệ môi trường tại một số tỉnh thành nhằm hướng đến một triết lý, một mô hình phân vùng, quy hoạch bảo vệ môi trường có cơ sở khoa học và căn cứ thực tiễn theo hướng đảm bảo phát triển bền vững cho các địa phương cấp tỉnh/thành theo luật định.

PGS.TS Lê Trình trả lời phỏng vấn Truyền hình Quốc phòng Việt Nam

Xây "nhà" cho "rác"

PGS. TS Lê Trình, Ủy viên BCHTW Hội Bảo vệ TN&MT Việt Nam, Viện trưởng Viện Môi trường và Phát triển (VESDEC), trả lời phỏng vấn Truyền hình Quốc phòng Việt Nam về các dự án xây dựng khu chôn lấp rác thải.


Một số vấn đề trong nghiên cứu Đánh giá môi trường chiến lược, Đánh giá tác động môi trường ở các Quốc gia Đông Bắc Á và khuyến nghị

Một số vấn đề trong nghiên cứu Đánh giá môi trường chiến lược, Đánh giá tác động môi trường ở các Quốc gia Đông Bắc Á và khuyến nghị

Từ ngày 07 đến 09 tháng 11/2013 Hội nghị ba bên Nhật Bản – Hàn Quốc –  Trung Quốc lần thứ 2 về Đánh giá tác động môi trường (ĐTM)/Đánh giá môi trường chiến lược (ĐMC) đã được tổ chức  tại Đại học Kinh tế Chiba – Nhật  Bản. Tiêu đề Hội nghị là “Đánh giá tác động là cách thức của xã hội bền vững” (Impact Assessment as Manners of Sustainable Society) 

Làm thế nào để nâng cấp chất lượng đánh giá tác động môi trường ở Việt Nam?

Làm thế nào để nâng cấp chất lượng đánh giá tác động môi trường ở Việt Nam?

Hiện nay công luận có nhiều ý kiến về chất lượng báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM). Đây là sự than phiền có cơ sở thực tế. Chất lượng báo cáo phụ thuộc vào chủ đầu tư, đơn vị tư vấn, loại hình dự án, nguồn lực thực hiện, hội đồng thẩm định, ngoài ra còn bị ảnh hưởng gián tiếp do nhận thức của lãnh đạo các cấp, các ngành. 


NƯỚC VIỆT THÂN YÊU TỪ Ô CỬA SỔ MÁY BAY

NƯỚC VIỆT THÂN YÊU TỪ Ô CỬA SỔ MÁY BAY

Mấy tháng nay tôi đi nhiều chuyến máy bay đến nhiều vùng trong nước để thực hiện các đề tài môi trường. Từ trên cao được ngắm đất nước thân yêu đang còn ngổn ngang xây dựng thì luôn có cảm giác khó tả. 

Đến Côn Đảo: gặp thiên đàng, thấy địa ngục và một trung đội cây di sản

Đến Côn Đảo: gặp thiên đàng, thấy địa ngục và một trung đội cây di sản

1. Gặp thiên đàng giữa hạ giới
1.1. Thiên đường là đây
Có lẽ không đâu ở Việt Nam có một địa phương cấp huyện lại có đủ “5 không” như anh xe ôm – dân gốc Kiên Giang - nay là công dân Côn Đảo khoe:  huyện không có “xã”, “ấp”, “phường”; không có người bản địa (không có gia đình nào định cư ở đây từ trước 1965); không có trộm cướp (ban đêm khách sạn, nhà dân không cần khóa cửa); không có ăn xin; không bãi giữ xe (xe máy không cần gửi khi vào chợ). 

Hoạt động của Viện trưởng VESDEC trong năm 2013

Hoạt động của Viện trưởng VESDEC trong năm 2013

Ngoài chủ trì các các dự án, đề tài lớn nêu trên trong năm 2013 Viện trưởng VESDEC– chuyên gia cao cấp về khoa học môi trường, Chủ tịch Hội Đánh giá tác động môi trường Việt Nam - đã thực hiện nhiều hoạt động KH-CN khác:

Hoạt động của Viện trưởng trong 6 tháng đầu năm 2013

Trong 6 tháng đầu năm 2013, ngoài công tác chỉ đạo, lãnh đạo cơ quan thực hiện công tác chuyên môn, chủ trì nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, Viện trưởng còn làm chuyên gia khoa học cho một số dự án: 

 

HỖ TRỢ

VIỆN TRƯỞNG
Name: PGS.TS. Lê Trình
Phone: 0982619336

TP. HỒ CHÍ MINH
Name: 179 Bạch Đằng, P.2, Quận Tân Bình
Phone: 028.38489284 (Ext: 4)

HÀ NỘI
Name: B19, Lô 9, Khu đô thị mới Định Công, Quận Hoàng Mai
Phone: 0982619336

BẢO TỒN TÊ GIÁC

ENV

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Hôm nayHôm nay : 2802

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44987

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5316891