07:18 EDT Thứ sáu, 23/04/2021

mua lan su rong

GIỚI THIỆU

TIN TỨC

Trang chủ » Khoa học - Công nghệ » Báo cáo khoa học

Giới thiệu sơ lược về kiểm toán môi trường

Giới thiệu sơ lược về kiểm toán môi trường

Kiểm toán môi trường (KTMT) là khái niệm rộng, đa nghĩa tùy theo quy định của từng quốc gia, tổ chức quốc tế và tùy theo mục đích (đánh giá hậu quả tác động môi trường hoặc đánh giá công tác quản lý môi trường) hoặc đổi tượng cần kiểm toán (về môi trường, an toàn hoặc sức khỏe…). Hiện nay không có định nghĩa duy nhất về KTMT. Bài viết sau sẽ trình bày về các vấn đề trong kiểm toán môi trường đối với các dự án quốc tế và thực tiễn ứng dụng ở Việt Nam. 

Một số vấn đề trong nghiên cứu Đánh giá môi trường chiến lược, Đánh giá tác động môi trường ở các quốc gia Đông Bắc Á và khuyến nghị

Một số vấn đề trong nghiên cứu Đánh giá môi trường chiến lược, Đánh giá tác động môi trường ở các quốc gia Đông Bắc Á và khuyến nghị

Lê Trình (*)
Từ ngày 07 đến 09 tháng 11/2013 Hội nghị ba bên Nhật Bản – Hàn Quốc – Trung Quốc lần thứ 2 về Đánh giá tác động môi trường (ĐTM)/Đánh giá môi trường chiến lược (ĐMC) đã được tổ chức tại Đại học Kinh tế Chiba – Nhật Bản. Tiêu đề Hội nghị là “Đánh giá tác động là cách thức của xã hội bền vững” (Impact Assessment as Manners of Sustainable Society”.

(*) 
PGS.TS. Lê Trình, Viện Khoa học Môi trường và Phát triển (VESDEC), Chủ tịch Hội Đánh giá Tác động môi trường Việt Nam.

Các kết quả, hạn chế chính của đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kiến nghị...

Các kết quả, hạn chế chính của đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kiến nghị...

Các kết quả, hạn chế chính của đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kiến nghị tiếp tục bổ sung chỉnh sửa các nội dung này trong dự thảo luật bảo vệ môi trường sửa đổi (2013) do PGS.TS Lê Trình trình bày. Sau đây là báo cáo chi tiết.

Diễn biến hệ sinh thái sông Thị Vải do tác động của nước thải công nghiệp

Diễn biến hệ sinh thái sông Thị Vải do tác động của nước thải công nghiệp

Đánh giá diễn biến hệ sinh thái sông thái sông Thị Vải là công việc hết sức quan trọng và cần thiết nhằm xác định mức độ tác động của hoạt động công nghiệp dọc tả ngạn sông Thị Vải đến sinh thái và môi trường khu vực này, từ đó đưa ra các giải pháp quản lý hợp lý. Sau đây là báo cáo tóm tắt:

Nghiên cứu phân vùng ô nhiễm môi trường nước sông vùng Hà Nội

Nghiên cứu phân vùng ô nhiễm môi trường nước sông vùng Hà Nội

Phân vùng chất lượng nước sông, hồ (phân vùng theo chất lượng và mức độ ô nhiễm nguồn nước) đối với một lưu vực sông hoặc một địa phương là nội dung đặc biệt quan trọng không chỉ trong quản lý môi trường mà còn phục vụ cho quy hoạch sử dụng và bảo vệ môi trường nước. Đề tài “Nghiên cứu phân vùng chất lượng nước sông hồ theo chỉ số chất lượng nước và đề xuất phương án sử dụng, bảo vệ môi trường nước mặt vùng Hà Nội” đã được Sở KHCN TP Hà Nội nghiệm thu (2010) chúng tôi đã phân vùng ô nhiễm các sông, hồ trên địa bàn Hà Nội với kết quả được tóm tắt dưới đây.

Quy hoạch hệ thống quan trắc môi trường nước Thành phố Hà Nội

Báo cáo chuyên đề "Quy hoạch hệ thống quan trắc môi trường nước Thành phố Hà Nội" trong Dự án "Quy hoạch Bảo vệ môi trường Thủ đô Hà Nội đến năm 2020".
Sau đây là báo cáo chi tiết:

Góp ý về việc điều chỉnh, bổ sung các Điều/Khoản về ĐMC, ĐTM, Cam kết BVMT trong Luật BVMT (2005)

Báo cáo tham luận "Góp ý về việc điều chỉnh, bổ sung các Điều/Khoản về Đánh giá môi trường chiến lược, Đánh giá tác động môi trường, Cam kết Bảo vệ môi trường trong Luật Bảo vệ môi trường (2005)" với tư cách là Chủ tịch Hội Đánh giá tác động môi trường Việt Nam.
Sau đây là báo cáo chi tiết:

Đánh giá hiện trạng môi trường nước mặt Hà Nội

Chuyên đề "Đánh giá hiện trạng môi trường nước mặt" thuộc Dự án "Quy hoạch Bảo vệ môi trường Hà Nội đến năm 2020". 
Sau đây là nội dung chi tiết:

Quy hoạch sử dụng môi trường nước mặt phục vụ cấp nước ở Hà Nội

Chuyên đề "Quy hoạch sử dụng môi trường nước mặt phục vụ cấp nước ở Hà Nội" thuộc Dự án "Quy hoạch Bảo vệ môi trường Hà Nội đến năm 2020". 
Sau đây là nội dung chi tiết:

Các công trình khoa học đã công bố

Trong 20 năm qua tập thể nghiên cứu của Viện Khoa học Môi trường và Phát triển đã công bố:
-  Trên 300 tập báo cáo khoa học bao gồm báo cáo các đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp tỉnh, cấp thành, các báo cáo đánh giá tác động môi  trường (ĐTM), trong đó có trên 40 tập báo cáo ĐTM được dịch ra tiếng Anh. Tất cả các báo cáo đề tài nghiên cứu và báo cáo ĐTM đều được các Hội đồng Khoa học Hội đồng thẩm định ĐTM của TW và tỉnh, thành và các tổ chức quốc tế nghiệm thu.

 

HỖ TRỢ

VIỆN TRƯỞNG
Name: PGS.TS. Lê Trình
Phone: 0982619336

TP. HỒ CHÍ MINH
Name: 179 Bạch Đằng, P.2, Quận Tân Bình
Phone: 028.38489284 (Ext: 4)

HÀ NỘI
Name: B19, Lô 9, Khu đô thị mới Định Công, Quận Hoàng Mai
Phone: 0982619336

BẢO TỒN TÊ GIÁC

ENV

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Hôm nayHôm nay : 399

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9769

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6771404